Sunday, July 27, 2014

แป้งท้าวยายม่อม

แป้งท้าวยายม่อม ภาษาอังกฤษเรียกกว่า arrowroot flour หรือ ground arrowroot ค่ะ
แป้งท้าวยายม่อมจะคล้าย ๆ แป้งมัน แต่จะคืนตัวยาก ให้ความหนืดและใส ทำให้ขนมนิ่ม เมนูขนมไหนที่ใช้แป้งมัน ก็สามารถใช้แป้งท้าวยายม่อมแทนได้ค่ะ ขนมหลาย ๆ อย่างจะผสมแป้งท้าวลงไปด้วย เพื่อให้ได้อาหารที่มีความข้นเหนียว เป็นมันวาว เช่น ขนมชั้น

แป้งท้าวยายหม่อมหาซื้อได้ที่ไหนในอเมริกา?
อาจจะหาเจอได้บ้างที่ร้านไทย แต่อาจจะหายากหน่อย อาจจะมีขายออนไลน์โดยคนไทยที่อาศัยอยู่ในอเมริกา หรือจะสั่งซื้อจากเว็บ Amazon ก็ได้ คลิกที่รูปเลยจ๊ะ

Arrowroot flour or Ground arrowroot

 Arrowroot flour or Ground arrowroot use for puddings, pie fillings, glazes and gluten-free baking.

No comments:

Post a Comment